KTS Phạm Thanh Truyền

KTS Phạm Thanh Truyền

ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP CÁT MỘC GROUP

Thạc sĩ Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, người tốt nghiệp THỦ KHOA ĐH KIẾN TRÚC TP.HỒ CHÍ MINH với đồ án “Bệnh viện Đại học Quốc gia”. Cũng với đồ án này, anh đã đạt giải Nhì giải thưởng Loa Thành toàn quốc.

Khi đang còn là sinh viên, anh từng đoạt giải xuất sắc về đề tài nghiên cứu khoa học “Không gian vô khuẩn cho kiến trúc phòng mổ”. Anh đã ấp ủ khát vọng đi sâu về kiến trúc bệnh viện từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhờ các thành tích xuất sắc anh đã được giữ lại làm giảng viên khoa Kiến trúc trường đại học Kiến trúc TP.HCM. Cũng trong thời gian này, anh đã tham gia và đạt được nhiều giải thưởng về thiết kế bệnh viện.

Với đam mê cháy bỏng về kiến trúc bệnh viện, anh thường xuyên đi tu nghiệp tại các nước tiên tiến về kiến trúc bệnh viện như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,… để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kiến thúc chuyên môn.

Anh cũng chính là người sáng lập Giải thưởng Hospital Design for Student (HDS) hằng năm trên toàn quốc dành riêng cho các bạn sinh viên kiến trúc thực hiện đồ án tốt nghiệp với đề tài Thiết kế Bệnh viện. Qua giải thưởng này, anh mong muốn tìm ra những nhân tài tích cực, có cùng đam mê và được huấn luyện chuyên môn cao phục vụ cho công việc thiết kế bệnh viện và các công trình y tế một cách chuyên nghiệp.

Năm 2014, anh và đồng nghiệp vinh dự nhận được KỶ LỤC QUỐC GIA “Công ty thiết kế bệnh viện nhiều nhất tại Việt Nam” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam và Hội Kỷ lục gia tổ chức.

PHẠM nhận giấy Xác Lập Kỷ Lục năm 2014

Vào năm 2016, anh cùng các cộng sự vinh dự nhận được “GIẢI BẠC GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA” với tác phẩm “Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ”, đây cũng chính là tác phẩm giúp anh được ghi vào danh sách 100 kiến trúc sư của năm 2017 – “100 architects of the year” được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc năm 2017.

KTS Phạm Thanh Truyền được Hội Kiến trúc sư thế giới vinh danh là 1 trong 100 KTS toàn cầu năm 2017 tại Hàn Quốc.

Giấy chứng nhận giải nhất thiết kế bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ

Thiết kế bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ

Thạc sĩ KTS Phạm Thanh Truyền nhận giải thưởng Kiến trúc Quốc Gia năm 2017

Năm 2004, anh thành lập công ty Cát Mộc Healthcare Design với tâm huyết xây dựng một thương hiệu mạnh, uy tín “made in Vietnam” chuyên sâu về tư vấn – thiết kế – xây dựng bệnh viện và các công trình Y tế. Với khát vọng đưa văn hóa Việt vào các công trình y tế Việt Nam nhằm tạo dựng những không gian khám chữa bệnh hoàn hảo và phù hợp với người Việt cũng như bắt kịp xu hướng Y học hiện đại trên thế giới để phục vụ cộng đồng người Việt Nam ngày một tốt hơn.

 

Facebook: Phạm Thanh Truyền