Tư vấn xây biệt thự 2 tỷ đồng ở thành phố tỉnh lẻ

Vợ chồng tôi ở Lạng Sơn, muốn xây một ngôi nhà ba tầng, trên một mảnh đất 2 mặt tiền 220m2 với chi phí 2 tỷ (chưa bao gồm hoàn thiện nội thất), kính nhờ kiến trúc sư tư vấn. (Bá)

 

Xem tiếp

CHUẨN MỰC THI CÔNG: AN TOÀN – BỀN VỮNG

“Xây nhà” là một trong 3 việc quan trọng nhất của đời người từ xưa đến nay. Để có một tổ ấm tương lai hoàn hảo, đáp ứng tốt mọi yêu cầu về thẩm mỹ lẫn tiện ích, bên cạnh một bản vẽ thiết kế đẹp, còn cần đến một đội ngũ thi công tốt, có thể biến ngôi nhà của bạn từ ý tưởng thành hiện thực.

 

Xem tiếp

Gợi ý tông màu cho tổ ấm nhà bạn thêm màu sắc

Không gian sống nếu thiếu đi màu sắc thì sẽ rất tẻ nhạt. Thiết kế hiện đại ngày càng chú trọng màu sắc cũng như cách bố trí chúng. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, mệnh tử vi, màu sắc còn thể hiện sở thích của gia chủ. Vậy nên, lựa chọn màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây là một vài màu phổ biến hoặc mang tính thẩm mỹ cao, gợi ý cho gia đình bạn!

 

Xem tiếp

8 Mẹo biến không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn trong mắt khách đến thăm

Một ngôi nhà nhỏ không đồng nghĩa với việc không gian chật hẹp và thiếu sinh động. Vài món đồ trang trí mang phong cách cá tính của riêng bạn sẽ biến không gian sống trở nên thật tuyệt vời. Thế nên đừng đợi đến khi sở hữu được một ngôi nhà lớn thì mới tính đến việc trang trí cho tổ ấm của mình. Với những mẹo nhỏ dưới đây, hi vọng có thể giúp bạn biến không gian riêng trở thành một nơi thật thú vị và đậm chất “Tôi” trong mắt những vị khách đến thăm.

Xem tiếp

Biện pháp thi công chống thấm mạch dừng, mạch ngừng khi đổ bê tông

Đây là một biện pháp quan trọng trong quá trình thi công các công trình ngầm, gây khó khăn cho các nhà thi công, đôi khi gây ức chế với các cấu trúc phức tạp, làm đau đầu các nhà quản lý dự án, bởi chẳng hiểu làm sao đã tuân thủ đúng quy trình xử lý mạch dừng nhưng vẫn bị rò rỉ nước. Chúng ta cùng xem qua một vài nguyên nhân, để hiểu thêm về nguyên lý thi công các loại mạch dừng này, từ đó sẽ có những giải pháp tốt hơn cho mỗi cấu trúc mà chúng ta xây dựng.

Xem tiếp